ชุด ซีรีส์กาลิเลโอ 10 เล่ม - Book Time: be wise in time
ฮิงาชิโนะ เคโงะ (Higashino Keigo)
ชุด ซีรีส์กาลิเลโอ 10 เล่ม

ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปก: 2,575.00 บาท
ราคาขาย: 1,931.00 บาท
ประหยัด: 644 บาท (25 %)
ชุด ซีรีส์กาลิเลโอ 10 เล่มขายดี
ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม
แชร์: line

ความลับกาลิเลโอ

ตำรวจพบศพชายถูกยิงที่คาบสมุทรโบโซ เมื่อทีมคุซานางิได้เข้าไปสืบสวนเพื่อหาหลักฐานในคดีนี้ พบว่าหญิงคนรักของเหยื่อได้หายตัวไป และยุกาว่า มานาบุนักฟิสิกส์อัจฉริยะก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้คุซานางิจึงเดินทางไปหายุกาว่า ซึ่งพักอยู่กับพ่อแม่ในเมืองโยโกซูกะความสัมพันธ์ของใครบางคนนั้นถูกซ่อนไว้ดุจเกลียวปริศนาอะไร?คือความลับสำคัญของยุกาว่าเบื้องหลังชาติกำเนิดและความเป็นมาของเขาทำให้รู้ว่าทำไมเขาถึงเลือกเป็นศาสตราจารย์ฟิสิกส์ มาสืบเสาะโลกภายในของตัวละครที่น่าสนใจยิ่งนี้กันเถอะสนุกไปกับความสัมพันธ์ระหว่างการสืบคดี และฟิสิกส์ที่ช่วยในการไขคดีอย่างเข้มข้นชวนติดตามกับซีรีส์ “นักสืบกาลิเลโอ” ที่ยอดขายทะลุ 15 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น

กาลิเลโอ ไขคดี

คุซานางิ ชุนเป นายตำรวจฝ่ายสืบสวนต้องเผชิญหน้ากับคดีเหนือคำบรรยายทั้งเหตุเพลิงไหม้ศีรษะวัยรุ่น ศพผู้ชายเน่าเปื่อยเฉพาะหัวใจหน้ากากความตายลอยบนบ่อน้ำ และเด็กผู้ชายถอดวิญญาณออกจากร่าง ถึงคราวที่เขาต้องบึ่งไปห้องวิจัยที่ 13 ในมหาวิทยาลัยเทโตะเพื่อขอความช่วยเหลือจาก ยุกาว่า มานาบุผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาฟิสิกส์เจ้าของฉาย กาลิเลโอ เมื่อนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะต้องเผชิญหน้ากับปริศนาเหนือสติปัญญาของมนุษย์เขาจะไขคดีเช่นไรนี่คือปฐมบทของซีรีส์สืบสวนที่ได้รับความนิยมถล่มทลายด้วยยอดขายรวมทั้งซีรีส์มากกว่า 13 ล้านเล่มนิยายสืบสวนเล่มนี้เคยได้รับการตีพิมพ์ฉบับแปลเป็นภาษาไทยในชื่อวุ่นวาย กาลิเลโอ

กาลิเลโอไขคดีสืบวิญญาณ

คุซานางิ ชุนเป นายตำรวจสืบสวนต้องเผชิญกับคดีที่ดูเผินๆแล้วเหมือนเป็นคดีธรรมดาแต่เมื่อมองลึกเข้าไปก็พบว่ามีปมปริศนาบางอย่างซึ่งปมปริศนานั้นช่างดูเหมือนปรากฏการณ์ลี้ลับไม่ว่าจะเป็นคดีที่อาชญากรอ้างเรื่องบุพนิมิตเมื่อ17ปีก่อน,คดีที่มีพยานพบเห็นวิญญาณของผู้ตายหลังจากเกิดเหตุฆาตกรรมได้ไม่นาน,คดีที่มีปรากฏการณ์ผีเฮี้ยนอย่างพอลเทอร์ไกสต์,คดีที่ลูกของผู้ตายพบเห็นลูกไฟวิญญาณในคืนก่อนวันเกิดเหตุและคดีที่สาวสวยฆ่าตัวตายโดยมีเด็กผู้หญิงฝันเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า3วันทว่ายุกาว่ามานาบุนักฟิสิกส์อัจฉริยแห่งมหาวิทยาลัยเทโตะเจ้าของฉายา“กาลิเลโอ”ไม่มองเช่นนั้นในปมปริศนาที่ดูเหมือนเหตุการณ์เหนือธรรมชาตินี้มีความจริงที่น่าสะพรึงซ่อนอยู่และรอให้อัจฉริยะผู้นี้ใช้วิทยาศาสตร์เข้าคลี่คลาย…เล่มที่ 2 ของซีรีส์ “นักสืบกาลิเลโอ” ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วยยอดขายรวมทั้งซีรีส์มากกว่า 13 ล้านเล่ม

กลลวงซ่อนตาย

เกิดการฆาตรกรรม ณ ริมแม่น้ำคิวเอโดะ ใบหน้าของผู้ตายถูกทุบจนเละ ลายนิ้วมือถูกเผาไม่เหลือรอย ตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่าผู้ตายเป็นใครหากไม่มีลายนิ้วมือที่รถจักรยานนักสืบคุซานางิจะจำนนต่อหลักฐานและคำให้การต่างๆ ที่ฆาตกรถวายพานมาให้หรือไม่. . .กลลวงซ่อนตาย การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Naoki Award รางวัลสูงสุดของวงการวรรณกรรมญี่ปุ่น เป็นผลงานระดับตำนานที่ได้รับคำยกย่องมากที่สุดของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ เคโงะคือนักเขียนคุณภาพชื่อดังหนึ่งในสิบของวงการวรรณกรรมญี่ปุ่น เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของกลวิธีซ่อนเงื่อนของเคโงะ ที่อ่านลุ้นวางไม่ลง ความสัมพันธ์ของตัวละครช่างลึกซึ้ง สื่อสารความรู้สึกละเอียดอ่อนจนเรียกว่า ถ้าจะเล่าด้วยวาจาก็จะไม่ได้อรรถรส ต้องอ่านเองทุกตัวอักษร ทีละบรรทัด ทุกบรรทัดคือการลุ้นว่าเรื่องราวในอึดใจถัดไปจะเป็นอย่างไร แม้จะใจร้อนกระโดดไปแอบอ่านตอนท้ายเรื่อง ก็ยังสรุปเรื่องราวของเรื่องนี้ไม่ได้  นักเขียนฉลาดเป็นกรด หยิบทฤษฎีซับซ้อนมาคลี่คลายกรณีฆาตกรรมได้อย่างคาดเดาไม่ถูก
กาลิเลโอ ไขคดียุ่งเหยิงมีเอกสารน่าสงสัยส่งมายังกรมตำรวจ จากบุคคลที่ใช้ชื่อว่า "มือปีศาจ" ในเอกสารเป็นการประกาศว่าจะก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องและยังมีข้อความท้าทายถึง ยุกาว่า มานาบุ รองศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยเทโตะเป้าหมายของอาชญากรที่เล็งมายังยุกาว่าคืออะไรกัน เขาก่อคดีฆาตกรรมที่น่ากลัวเกินสามัญสำนึกของคนทั่วไปได้อย่างไร นี่คือการเผชิญหน้ากันระหว่างนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะกับอาชญากรที่ชั่วร้ายที่สุด หนึ่งในซีรีส์สืบสวนที่ได้รับความนิยมถล่มทลายด้วยยอดขายรวมทั้งซีรีส์มากกว่า13 ล้านเล่ม นิยายสืบสวนเล่มนี้เคยได้รับการตีพิมพ์ฉบับแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ "วุ่นวาย...กาลิเลโอ"

พิษรักสั่งตาย

ผลงานเด่นอีกเล่มของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนสืบสวนอันดับหนึ่งตลอดกาลของญี่ปุ่นเกิดฆาตกรรมขึ้นในบ้านที่ดูแสนปกติผู้ต้องสงสัยทุกคนมีโอกาสฆ่า แต่ไม่อาจหาหลักฐานว่าฆาตกรทำได้อย่างไรยุกาว่า อัจฉริยะนักฟิสิกส์ ผู้ปราดเปรื่องต้องออกโรงมาช่วยไขคดีให้เพื่อนตำรวจการฆาตกรรมสมบูรณ์แบบถูกคลี่คลายทีละขั้นปมซ้อนปม ขยี้จิตใจ  ดอกแพนซีน่ารัก เมื่อมาพบกับความผิดหวังมีคนจำต้องถอนธงรักจากใจอันเปราะบางพิษรักจึงสั่ง...จงตาย...คำนิยมจากคุณวงศ์สิริ สังขวาสี มิยาจิ ผู้แปล กลลวงซ่อนตายณ ปัจจุบัน อาจารย์เคโงะ ฮิงาชิโนะ มีผลงานตีพิมพ์ออกมาแล้วประมาณ80 เรื่อง นี่คือเฉพาะนิยายเรื่องยาว ไม่รวมเรื่องสั้นๆ อีกมากมาย และในจำนวนนิยายที่ได้รับการพิมพ์ออกมาแล้วนั้นมีเรื่องที่ได้รับไปทำเป็นละครมากกว่า 30 เรื่อง ถูกทำเป็นภาพยนตร์มากกว่า 10เรื่องเป็นนักเขียนในดวงใจของสำนักพิมพ์ญี่ปุนที่ต่างอยากจะตีพิมพ์เรื่องของอาจารย์เพราะถ้ามีหนังสือเล่มใหม่ออกมาแน่นอนว่าต้องขึ้นอันดับเบสต์เซลเลอร์ไม่ต่ำกว่าหลักแสนหลักล้านเล่มหลายเรื่องขายได้เป็นสิบล้านเล่ม (ตาโตมาก)ผลงานสมัยแรกๆของอาจารย์ เช่น ความลับ (Himitsu),พระอาทิตย์เที่ยงคืน (Byaku Yako), Genya (ยังไม่มีฉบับภาษาไทย)และแน่นอนเรื่อง กลลวงซ่อนตาย (จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ไดฟุกุ-ลิทเช่นเดียวกับเล่มที่ท่านถืออยู่ในมือนี้) นักเขียนช่างผูกปมได้อย่างชาญฉลาดซับซ้อนซ่อนเงื่อน ชวนให้ผู้อ่านคิดตาม วางไม่ลง อย่าอ่านก่อนนอนเชียวเพราะจะทำให้นอนไม่หลับ ตาโหลคล้ำเป็นแพนด้าดิฉันได้ตกเป็นทาสของอาจารย์ฮิงาชิโนะนับแต่บัดนั้นทุกครั้งที่ได้มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่นจะต้องไปแวะร้านหนังสือเพื่อซื้อหนังสือของอาจารย์โดยเฉพาะแม้แต่ตอนนี้ที่ลาออกจากการทำงานในสำนักพิมพ์แล้วก็ยังแวะเวียนไปซื้อหนังสือเรื่องใหม่ของอาจารย์อยู่เสมอดิฉันซึ่งจบคณะวิศวะ(เช่นเดียวกับอาจารย์ฮิงาชิโนะ)หลงใหลวิธีการดำเนินเรื่องที่ทำให้เราเชื่อได้อย่างสนิทใจคำอธิบายประกอบการสืบสวนเป็นวิทยาศาสตร์ เป็นเหตุเป็นผลซึ่งกันและกันอาจารย์สอดแทรกกฎทางวิชาการเข้าไปในเนื้อเรื่องได้อย่างแยบยลสนุกสนานคาดว่ามีหลายคนที่ได้อ่านแล้วรู้สึกอยากเป็นนักคณิตศาสตร์หรือนักวิทยาศาสตร์ขึ้นมาทันใดและดิฉันคิดว่าด้วยสาเหตุนี้นั่นเองที่ทำให้คนญี่ปุ่นและคนทั่วโลกชื่นชมผลงานของอาจารย์อย่างมากมายน่าเสียดายที่ผลงานอาจารย์ฉบับภาษาไทยยังมีจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับเรื่องทั้งหมดที่อาจารย์มีอยู่หากนักอ่านในเมืองไทยช่วยกันสนับสนุนสำนักพิมพ์ ก็คงจะมีเรื่องใหม่ๆ

สมการฤดูร้อน

ฤดูร้อนของ ยุกาว่า มานาบุ นักฟิสิกส์อัจฉริยะ ไม่น่าเบื่อเพราะการมีประชุมทางวิชาการ ณ เมืองฮาริงาอุระ ที่ขึ้นชื่อทะเล ทว่าโรงแรมที่เข้าพักกลับเกิดเหตุ มีชายคนนึงพลัดตกจากที่สูงกระแทกโขดหินเสียชีวิต เรื่องยิ่งกลับตาลปัตร เมื่อผู้ตายคืออดีตสายสืบฝ่ายสืบสวนสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในอดีตเคยจับกุมผู้ร้ายฆ่าคนที่เคยอาศัยอยู่ในเมืองนี้ นี้เป็นการฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุกันแน่ขณะเดียวกัน คุซานางิ ชุนเป ตำรวจสายสืบก็ได้รับคำสั่งด่วนให้สืบเงื่อนงำอะไรบางอย่าง สิ่งนั้นจะเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ยุกาว่าเผชิญหรือไม่ เรื่องราวสืบสวนสุดอลังการได้เริ่มขึ้นแล้ว น่าแปลกความสัมพันธ์ที่มีต่อเด็กๆ ในเมืองนี้ ไม่ก่อเกิดผดผื่นคันต่อนักฟิสิกส์ทว่ากลับสร้างความพึงพอใจจนถึงความห่วงใยด้วยซ้ำนิยายสืบสวนอันโด่งดังเล่มนี้ เคยพิมพ์ฉบับแปลไทยในชื่อ สมการเปื้อนเลือด

กาลิเลโอ ไขคดีปริศนาลวงตา

ระยะนี้ คุซานางิ ชุนเป นายตำรวจสายสืบ ต้องเจอปัญหาหนักใจบ่อยครั้ง เพราะคดีฆาตกรรมที่เขาพานพบมีแต่เรื่องเหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งลัทธิแห่งความลุ่มหลง ดวงตาทิพย์ของหญิงสาว และแฝดหญิงที่มีพลังเทเลพาธี คุซานางิมาห้องวิจัยหมายเลข 13 พร้อมกับอากาศที่อบอ้าว บ่มคดีร้อนให้ ยุกาว่า มานาบุ นักฟิสิกส์อัจฉริยะ แห่งมหาวิทยาลัยเทโตะ ต้องใช้หลักทางวิทยาศาสตร์เข้าไขคดี คลี่คลายปมบังตาให้มองเห็นฆาตกรตัวจริง แม้แต่ นักสืบกาลิเลโอ ผู้ปราดเปรื่องก็ยังมีช่วงเวลาที่หนักใจ

เวทมนต์ต้องห้าม

โคชิบะ ชิงโงะเป็นรุ่นน้องในชมรมฟิสิกส์ โรงเรียนมัธยมปลายที่ ยุกาว่า มานาบุ เคยเรียนอยู่เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยเทโตะได้ แต่ก็ต้องลาออกมาทำงานโรงงานเพราะพี่สาวซึ่งเป็นผู้ปกครองเพียงหนึ่งเดียวเสียชีวิตวันหนึ่งมีนักเขียนอิสระถูกฆ่า เขากำลังตามแกะรอย ส.ส.โอกะและรู้ภายหลังว่าพี่สาวของชิงโงะที่จากไปก็เป็นนักข่าวที่คอยลงข่าว ส.ส. ผู้นี้หลังจากนั้นไม่นานชิงโงะหายตัวยุกาว่ารู้สึกถึงแผนการบางอย่างของชิงโงะ“ฉันไม่ได้สอนเรื่องวิทยาศาสตร์เพราะอยากให้ทำเรื่องพรรค์นั้น”การดวลกันระหว่างยุกาว่ากับศิษย์รักจะจบลงเช่นไร!?

พาเหรดแห่งความเงียบงัน

ดูเหมือน คุซานางิ ชุนเป จะได้ชื่อว่าเป็น ผู้เชี่ยวชาญคดีพิศวง ไปเสียแล้วและต่อให้เขาพยายามหลีกหนีคดียุ่งยากเหล่านั้นเพียงใดแต่ท้ายสุดก็ต้องจำใจยอมรับอยู่เสมอแถมคดีคราวนี้ก็ยังเต็มไปด้วยเงื่อนงำแปลกๆ ที่จับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นพลังจิต ตาทิพย์ เทเลพาธี ฯลฯ ร้อนไปถึง ยุกาว่า มานาบุเพื่อนของเขาที่ต้องคอยออกโรงช่วยทั้งแบบเต็มใจและไม่เต็มใจแต่คดีคราวนี้ดูจะไม่เกี่ยวกับฟิสิกส์เอาเสียเลยแล้วพวกเขาสองคนจะรับมืออย่างไรกัน?

หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿230.00 ฿207
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿280.00 ฿252
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿250.00 ฿225
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿230.00 ฿207
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿260.00 ฿234
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿315.00 ฿283
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿260.00 ฿234
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿230.00 ฿207
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿230.00 ฿207

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: cs@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744