ซีรีส์คางะ 10 เล่ม - Book Time: be wise in time
ฮิงาชิโนะ เคโงะ (Higashino Keigo)
ซีรีส์คางะ 10 เล่ม

ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม
ซีรีส์คางะ 10 เล่มขายดี
ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม
แชร์: line

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 1 ฆาตกรรมหิมะ พระจันทร์ ดอกไม้

 ฤดูใบไม้ผลิปีที่ 4 ในชีวิตมหาวิทยาลัยอีกเพียง 5 เดือนก็จะสำเร็จการศึกษาทว่า มาคิมูระ โชโกะ นักศึกษาหญิงชั้นปี 4 ถูกพบเป็นศพที่ห้องพักในอะพาร์ตเมนต์หญิงล้วนจากสภาพการณ์ดูเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย แต่มีบางอย่างผิดแปลกไป ไอฮาระ ซาโตโกะ เพื่อนสนิทจึงร่วมมือกับ คางะ เคียวอิจิโร่ และเพื่อนในกลุ่มสืบหาความจริงจากไดอารีที่ทิ้งเอาไว้การตายในห้องพักซึ่งล็อกกุญแจจากด้านในเป็นการฆ่าตัวตาย หรือเป็นการฆาตกรรมกันแน่ ขณะการสืบสวนยังวนอยู่ในปริศนา ก็เกิดคดีที่สองเกิดขึ้นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนเสียชีวิตขณะร่วมพิธีน้ำชา ผลงานเปิดตัวนายตำรวจคางะ เคียวอิจิโร่กับการแก้ไขคดีตอนเขายังเป็นเพียงนักศึกษา

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 2 ป่านิทรา 

นายตำรวจคางะกับรุ่นพี่ต้องเข้าไปร่วมสืบสวนในคดีที่นักเต้นรำสาวในคณะบัลเลต์ทาคายานางิเธอพลั้งมือฆ่าชายปริศนาที่เล็ดลอดเข้าไปในสถานที่ฝึกด้วยจุดประสงค์ที่ไม่ชัดแจ้ง ซึ่งเป็นการป้องกันตัวโดยชอบแต่คดีที่น่าจะปิดได้ง่ายๆ กลับยืดเยื้อ ตามด้วยการฆาตกรรมซ้ำซ้อน แฝงปริศนายากจะเข้าใจ ในคณะบัลเลต์เต็มไปด้วยเหล่าสาวน้อยแสนสวยผู้ซุกซ้อนความลับเอาไว้ ราวกับเถากุหลาบอายุนับร้อยปีแห่งป่านิทราที่ปกป้องปราสาทซึ่งมีเจ้าหญิงหลับใหล รอจุมพิตเจ้าชายปลุกให้ฟื้นตื่นจากนิทรา

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 3 โกหก'น่า'ตาย

โกหกอีกแค่ครั้งเดียว ฮายะกาวะ ฮิโรโกะ เจ้าหน้าที่ประจำคณะบัลเลต์พลัดตกจากระเบียงห้องพักในแมนชั่นที่เธออาศัยอยู่  โดยตำรวจสันนิษฐานว่า เป็นการฆ่าตัวตาย เพื่อที่จะปิดคดี คางะ เลยไปสอบถามข้อมูลกับมิจิโยะ ซึ่งอาศัยอยู่ในแมนชั่นเดียวกันและทำงานในคณะบัลเลต์เดียวกัน  สุดท้ายแล้วคดีนี้เป็นการฆ่าตัวตายจริงหรือไม่ 

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 4 ครฆ่าเธอ

 เมื่อน้องสาวสุดที่รักถูกฆ่าอำพราง หัวใจของพี่ชาย อิซุมิ ยาซุมาสะ ซึ่งเป็นตำรวจแทบแหลกสลาย เขาจึงรีบรุดไปไขคดีที่เกิดเหตุด้วยตนเอง สืบค้นคัดกรองผู้ต้องสงสัยจนเหลือเพียงสองคน หนึ่งในนั้นคือเพื่อนของน้องสาว ส่วนอีกคนคือจิตรกรหนุ่มซึ่งเป็นอดีตคนรัก ทว่าขณะที่พี่ชายมุ่งมั่นแก้แค้นให้กับน้องสาวและตามสืบสาวราวเรื่องจนเกือบรู้ว่าใครเป็นคนร้ายตัวจริง ตำรวจสืบสวนคางะจากสถานีตำรวจเนริมะกลับเข้ามาขวางเอาไว้ สรุปแล้วใครคือฆาตกรกันแน่ ผู้ชาย? หรือว่าผู้หญิง? มาสืบหาคนร้ายตัวจริงพร้อมกันในนิยายสืบสวนขั้นสุดยอดเล่มนี้ ความรัก และความเชื่อใจไม่ใช่สิ่งผิด แต่ผิดที่ฝากใจไว้กับคนทรยศ คำเตือน หากยังไม่เคยสัมผัสกับความเจ็บปวดที่คนรักเป็นผู้มอบให้ ก็เตรียมใจไว้เจ็บแค้นและยอมรับมันเสียแต่โดยดี


ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 5 เจตนาร้าย 

คำคนแม้ตั้งใจแยกแยะ แต่หลายครั้งก็หลงเชื่อ เอาง่ายๆ คำให้การของแต่ละคนก็พูดกันไปคนละอย่าง นักสืบคางะจะแยกแยะ ความจริงกับความเท็จได้หรือไม่ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน อ่านไม่จบอย่างพึ่งคิดวิจารณ์การกระทำของตัวละคร ไม่งั้นจะสะอึกได้ในภายหลัง 

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 6 นิ้วสีแดง 

 มาเอะฮาระ อาคิโอะ ถูกภรรยาโทรศัพท์เรียกให้กลับบ้านด่วนแต่ไม่ได้บอกว่าเรื่องอะไรเขาจึงต้องรีบกลับบ้านพร้อมกับความกังวลที่บ้านนอกจากเขากับภรรยาแล้วยังมีลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นและแม่ที่ชรามากแล้ว เมื่อกลับมาถึงเขาพบว่าบ้านปิดไฟมืดสนิท ภรรยานิ่งเงียบ พอมองเข้าไปในสวนความกลัวก็เข้าจับจิตใจ เกิดเหตุฆาตกรรมในบ้านของอาคิโอะ

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 7 ตายวันแต่ง

นักเขียนนิยายชื่อก้องผู้ผันตัวมาสร้างภาพยนตร์จะแต่งงานกับกวีหญิงหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง ทว่าก่อนวันแต่งงานหนึ่งวันมีหญิงสาวปริศนาปรากฏตัวที่บ้านของว่าที่เจ้าบ่าวเธอคนนั้นเป็นคนรักเก่าที่ถูกทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใย และว่าที่เจ้าบ่าวพยายามปกปิดไว้เมื่อถึงวันงาน เกิดเหตุฆาตกรรมด้วยยาพิษและผู้ตายก็คือเจ้าบ่าวที่แดดิ้นขณะเดินไปแท่นพิธี ผู้ต้องหามี 3 คนและทุกคนต่างบอกว่าตัวเองเป็นผู้ฆ่า กุญแจสำคัญในการไขคดีคือ จำนวนแคปซูลใส่ยาพิษ และที่มาที่ไปเมื่อถึงบทสุดท้ายตัวคุณที่เป็นผู้อ่านจะเข้าถึงความจริงที่คางะสืบพบได้เพียงไหนกัน

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 8 ผู้มาเยือน 

มีหญิงถูกฆ่ารัดคอในมุมหนึ่งของนิฮมบาชิ สิ่งที่ขวางกั้นเบื้องหน้าคางะ เคียวอิจิโร่ ตำรวจสืบสวนที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งคือปริศนาแห่งจิตใจที่คำนึงถึงผู้อื่นผู้ให้เบาะแสคือคนธรรมดาทั่วไปซึ่งอาศัยอยู่ในย่านที่หลงเหลือบรรยากาศของยุคเอโดะ“ถ้ามีใครทุกข์ใจเพราะคดีการช่วยคนเหล่านั้นก็คือหน้าที่ของผมครับ” ปริศนาที่อุบัติขึ้นเพราะต้องการปกป้องคนสำคัญกำลังจะเชื่อมโยงไปสู่คนร้าย 

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 9 ปมฆ่าใต้ปีกกิเลน

กลางดึกคืนหนึ่ง ‘อาโอยากิ ทาเคอากิ’ ซึ่งมีมีดปักอยู่กลางอก ขึ้นไปใช้ช่วงชีวิตในวาระสุดท้ายอยู่ใต้รูปปั้น ‘กิเลนมีปีก’ บนสะพานนิฮมบาชิใจกลางกรุงโตเกียว นายตำรวจ ‘คางะ เคียวอิจิโร่’ พยายามจะสืบหาเหตุผลภายใต้ปริศนาที่ว่า ทำไมมนุษย์ซึ่งตกอยู่ในสภาพใกล้ตายอย่างนั้นถึงลากสังขารไปอยู่ตรงนั้นได้ แต่คดีนี้คงจบลงได้โดยง่ายหากชายหนุ่มผู้ต้องสงสัย ‘ยาชิมะ ฟุยุกิ’ ไม่ถูกรถบรรทุกพุ่งชนจนตกอยู่ในสภาพเจ้าชายนิทราและสิ้นใจลงไปเสียก่อน มิหนำซ้ำ ครอบครัวที่ควรจะรู้เรื่องเหยื่อที่สุดกลับไม่รู้อะไรในตัวหัวหน้าครอบครัวสักอย่าง และเอาแต่พูดว่า ‘ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลยค่ะ’ ทำให้ตำรวจหนุ่มต้องเผชิญกับปมปริศนาซ่อนเงื่อนที่ยากจะแก้อีกครั้ง แต่ขณะที่ตามสืบอย่างเอาจริงเอาจังกับ ‘มัตสึมิยะ ชูเฮ’ ที่เป็นทั้งคู่หูและลูกพี่ลูกน้อง ในที่สุดคางะก็พบว่าเหยื่อไปตระเวนไหว้ ‘เทพเจ้าทั้งเจ็ดแห่งนิฮมบาชิ’ โดยมี ‘กิเลนมีปีก’ เป็นเบาะแสสำคัญอันนำมาซึ่งการค้นพบความลับที่ไม่คาดคิด และความลับนี้เองที่ปลิดชีพเหยื่อไปตลอดกาล

ซีรีส์คางะ ลำดับที่ 10 ม่านภาวนา

โอชิตานิ มิจิโกะ ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง หลังจากมาเยี่ยม อาซาอิ ฮิโรมิ เพื่อนสมัยม.ต้น ที่โตเกียว เจ้าของห้องที่เกิดเหตุกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เบาะแสสำคัญที่เหลืออยู่คือชื่อสะพานทั้ง 12 แห่งของนิฮมบาชิบนปฏิทิน

ทว่าชื่อสะพานทั้ง 12 แห่งกลับมีความเชื่อมโยงกับแม่ของคางะที่ล่วงลับไปแล้ว นายตำรวจมีลางสังหรณ์ว่านี้อาจเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาเหตุการณ์ในอดีตของแม่

บทสรุปเรื่องราวสุดท้ายในซีรีส์คางะ ปริศนาที่ใหญ่ที่สุดของเรื่องนี้ ในที่สุดก็เปิดเผยแล้ว


 หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿290.00 ฿261
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿270.00 ฿243
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿260.00 ฿234
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿329.00 ฿296
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿259.00 ฿234
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿270.00 ฿243
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿239.00 ฿215
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿310.00 ฿279
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿319.00 ฿287
ฮิงาชิโนะ เคโงะ
฿329.00 ฿296

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: cs@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744