พระอาทิตย์เที่ยงคืน - Book Time: be wise in time
ฮิงาชิโนะ เคโงะ (Higashino Keigo)
พระอาทิตย์เที่ยงคืน


ราคาปก: 759.00 บาท
ราคาขาย: 683.00 บาท
ประหยัด: 76 บาท (10 %)
พระอาทิตย์เที่ยงคืน ใหม่
ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
ผู้แปล: สุริยงวรวุฒิ สิริวิวัฒน์กุล
ผู้เรียบเรียง: ดนูรัตน์ ทุ่งบูรพา ,สุรีรัตน์ งามสง่าพงษ์
ภาพประกอบ: KingKong Bangkok

พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2565
ISBN 9786161403447
สำนักพิมพ์ ไดฟุกุ
14.5 x 21 ซ.ม.
(เล่ม1)416 หน้า (เล่ม2) 468 หน้า
ปกอ่อน
ถนอมสายตา

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


เรื่องย่อ

เรื่องราวประหลาดอุบัติขึ้นในปี 1973 จากการเสียชีวิตของคิริฮาระ โยสุเกะ เจ้าของโรงรับจำนำในโอซาก้า ภายใต้การสืบสวนสอบสวนที่นำโดยซาซางากิ จุนโซ เงื่อนงำที่ค่อยๆ เปิดเผยชี้ไปยังนิชิโมโตะ ฟุมิโยะในฐานะผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ทว่าในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถหาความเชื่อมโยงระหว่างผู้ต้องสงสัยกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ฟุมิโยะกลับเสียชีวิตจากอุบัติเหตุแก๊สรั่วภายในบ้าน นับแต่นั้นเรื่องราวดุจมหากาพย์ถูกถักทอขึ้นรอบกายผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ คือ คิริฮาระ เรียวจิ บุตรชายเจ้าของโรงรับจำนำ และนิชิโมโตะ ยูกิโฮะ ลูกสาวของฟุมิโยะ นับแต่นั้นเรียวจิเติบโตขึ้นเป็นชายหนุ่มหมองหม่นเจ้าอารมณ์ เข้าไปข้องเกี่ยวสิ่งผิดกฎหมายหลายอย่าง ทั้งการค้าประเวณี การแฮ็กโปรแกรม และการดักฟังโทรศัพท์ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเรียวจิเป็นคนมีไหวพริบและชาญฉลาด สามารถชักจูงผู้คนให้ทำในสิ่งที่เขาต้องการได้อย่างง่ายดาย ส่วนยูกิโฮะเปลี่ยนนามสกุลจากนิชิโมโตะเป็นคาราซาวะ เติบโตเป็นกุลสตรีชั้นสูงผู้สวยงาม ดึงดูดความสนใจจากผู้ชายหลายคน ใช้ชีวิตด้วยความสำเร็จในด้านการซื้อขายหุ้นและการเปิดเครือธุรกิจร้านเสื้อผ้า อย่างไรก็ตาม หลายคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวกับเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากความโชคร้ายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ประหนึ่งยูกิโฮะซุกซ่อนความดำมืดไว้ภายใต้เนื้อหนังที่สวยสดงดงาม

ในปี 1992 ระยะเวลาเกือบยี่สิบปีที่ซาซางากิมุ่งมั่นคลี่คลายคดีฆาตกรรมก็ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ นิชิโมโตะ ฟุมิโยะได้บังคับลูกสาวขายตัวให้กับคิริฮาระ โยสุเกะ และเรียวจิซึ่งเป็นเพื่อนของยูกิโฮะเริ่มสงสัย เมื่อหลังจากเห็นยูกิโฮะกับพ่อของเขาเข้าไปในตึกร้าง เรียวจิจึงพบความจริงอันโหดร้าย ภาพอันบาดตา จนนำไปสู่การสังหารบิดาของตนด้วยกรรไกร นับแต่นั้นทั้งเรียวจิและยูกิโฮะได้พัฒนาความสัมพันธ์จนใกล้ชิดแนบแน่น ทุกย่างก้าวที่ชายหญิงทั้งสองดุ่มเดินล้วนมีคนถูกกำจัดอย่างไร้ความปราณี หากคนผู้นั้นขัดขวางเป้าหมายและความสำเร็จของพวกเขา

และแล้วในวันคริสต์มาส วันที่ยูกิโฮะจัดงานเปิดร้านสาขาใหม่ ซาซางากิที่สามารถหาหลักฐานเชื่อมโยงเรียวจิกับคดีฆาตกรรมได้ และสืบทราบว่าเรียวจิปลอมตัวเป็นซานตาคลอสเข้าร่วมงาน เมื่อเรียวจิจนมุม จึงกระโดดอาคารลงไปเสียชีวิต กระนั้นยูกิโฮะเองก็ยังยืนกรานปฏิเสธว่าไม่รู้จักชายผู้นี้

 

(เคยพิมพ์ครั้งแรกในชื่อพระอาทิตย์เที่ยงคืนโดยสำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์)


Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: cs@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744