I MAY BE WRONG ฉันอาจจะผิดก็ได้ ปัญญาญาณจากชีวิตพระป่า - Book Time: be wise in time
บริหาร/จิตวิทยา/How-to
I MAY BE WRONG ฉันอาจจะผิดก็ได้ ปัญญาญาณจากชีวิตพระป่า

ผู้เขียน: บเยิร์น ลินเดอบลอด
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม

ราคาปก: 290.00 บาท
ราคาขาย: 261.00 บาท
โปรโมชั่นพิเศษ ยิ่งซื้อ ยิ่งลด
ประหยัด: 29 บาท (10 %)
I MAY BE WRONG ฉันอาจจะผิดก็ได้ ปัญญาญาณจากชีวิตพระป่า ใหม่
ผู้เขียน: บเยิร์น ลินเดอบลอด
แสดงรายละเอียดเพิ่มเติม
แชร์: line

"ฉันอาจจะผิดก็ได้ ปัญญาญาณจากชีวิตพระป่า" 

เป็นบันทึกธรรมที่งดงามที่สุดเล่มหนึ่งในบรรดาหนังสือนี้ที่ผมได้เคยอ่านมา

นี่เป็นบันทึกสัตย์ซื่อต่อตนเอง และสำคัญที่สุดคือซื่อสัตย์ต่อธรรม

ที่ตนเองได้เรียนรู้ประจักษ์แจ้งภายในตน”

ประมวล เพ็งจันทร์

     บเยิร์น ลินเดอบลอด เผยเรื่องราวชีวิตตั้งแต่เป็นผู้บริหารฝ่ายการเงินในกรุงสตอกโฮล์ม สู่การบวชเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อชาและพระอาจารย์ปสันโนที่วัดป่านานาชาติ ศึกษาธรรมเพื่อขัดเกลาจิตใจด้วยความมุ่งมั่นอยู่ถึง 17 พรรษา จนถึงคราวกลับบ้านเกิดที่สวีเดน จึงได้โอกาสแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตอันล้ำค่านี้ในฐานะวิทยากรที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศ เขาผ่านชีวิตที่มั่งคั่งทางโลก หันมาค้นหาทรัพย์ทางธรรม และฝ่ามรสุมชีวิตหลายหลาก จนถึงวาระสุดท้ายที่งดงามด้วยความกล้าหาญเผชิญความจริงอย่างเบิกบาน

     ความหมายอันทรงคุณค่าสูงส่ง มิได้อยู่ที่เรื่องราวซึ่งถูกบอกเล่า หากแต่อยู่ที่กลไกการเรียนรู้ของอาจารย์ณัฏฐิโก ที่ได้เผยแสดงให้ผู้อ่านเห็นว่า การปฏิบัติธรรมเจริญภาวนาที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นไร จากประสบการณ์ในการเรียนรู้ที่ง่ายๆ อย่างธรรมดาสามัญ อาจารย์ณัฏฐิโกได้เปิดเผยให้ผู้อ่านเห็นว่าปัญญาญาณได้ผุดปรากฎขึ้นในใจท่านอย่างไร และปัญญาญาณที่เรียบง่าย ธรรมดาสามัญนี้ ได้ส่งผลให้เกิดการพลิกเปลี่ยนชีวิตของท่านในเวลาต่อมาอย่างไร ปัญญาญาณซึ่งไม่ใช่ความรู้อันเกิดจากการคิดปรุงแต่งความหมายนี้ ทำให้ความหมายของคำว่า "ฉันอาจจะผิดก็ได้" เป็นถ้อยคำศักดิ์สิทธิ์ เป็นเวทมนตร์ที่ถูกร่ายออกมาเพื่อสลายพันธนาการแห่งความคิดที่ผูกมัดรัดตรึงตัวตนผู้คิด ให้ติดกับดักของความถูก-ผิด จริง-เท็จ ดี-ชั่ว ซึ่งตนเป็นผู้สร้าง เป็นผู้กำหนดขึ้นมาเอง” - ประมวล เพ็งจันทร์

     บเยิร์น กล่าวไว้ว่า “หนังสือเล่มนี้ไม่เกี่ยวกับศาสนา ไม่ได้บอกว่าคุณต้องใช้ชีวิตอย่างไร ไม่ได้เสนอความเชื่อชุดใหม่ให้ผู้อ่าน พูดง่ายๆ คือหนังสือเขียนเกี่ยวกับวิธีเข้าใจความคิดและอารมณ์ของคุณในแบบที่ทำให้ชีวิตเบิกบานได้ง่ายขึ้น อิสระขึ้น สว่างขึ้น ชัดเจนขึ้น และฉลาดขึ้น... ผมพบว่ามนุษย์ส่วนใหญ่รวมถึงตัวผมเอง มักจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เมื่อชีวิตเกิดเรื่องไม่คาดคิด ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงรวบรวมข้อผิดพลาดและความล้มเหลวของผมไว้มากมาย ซึ่งผมหวังว่าจะทำให้คุณหัวเราะท้องแข็ง” ด้วยเสน่ห์แห่งความเรียบง่ายจริงใจ เพราะท้ายที่สุดแล้ว “ฉันอาจจะผิดก็ได้”

     ชื่อหนังสือ “ฉันอาจจะผิดก็ได้” มาจากคาถาวิเศษของพระอาจารย์ชยสาโรผู้เป็นแรงบันดาลใจให้บเยิร์นในช่วงที่บวชในฉายาณัฏฐิโกภิกขุ หนังสือเล่มนี้ยังได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาอิหร่าน ภาษาฝรั่งเศส และฉบับภาษาไทย ขายดีติดอันดับหนึ่งในสวีเดน และได้รับรางวัลทั้ง Adlibris และ Storytel Awards

หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books
นันทัชพร เทพรังษี,สกลสุภา มิ่งสุทธิพร
฿440.00 ฿220
ประมวล เพ็งจันทร์
฿710.00 ฿355
ประมวล เพ็งจันทร์
฿120.00 ฿108
นันทัชพร เทพรังษี,สกลสุภา มิ่งสุทธิพร
฿180.00 ฿90
ประมวล เพ็งจันทร์
฿250.00 ฿125

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: cs@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744