Book Time: be wise in time 
 

หน้าแรก > ประวัติอิ่มอ่าน

ประวัติอิ่มอ่าน

สโลแกนสำนักพิมพ์อิ่มอ่าน

     อิ่มอ่าน อ่านอร่อย ได้คุณค่า

ความสำคัญของการ “อิ่มอ่าน”

     คัดสรรวรรณกรรมแปลคุณภาพคับแก้วมาสร้างจินตนาการให้เยาวชนไทยได้เติบโตขึ้นสมวัย ส่งเสริมความฉลาดทางอารมณ์และความสามารถในการอ่าน  ผู้อ่านทุกท่านจะอิ่มเอมไปกับเรื่องราวสนุกน่าลุ้น แปลกใหม่ล้ำจินตนาการ ผู้อ่านส่วนมากเป็นเยาวชน นักเรียน นักศึกษา แต่แฟนๆ ระดับหลังเกษียณก็มีไม่น้อยเช่นกัน บางท่านอ่านกับลูกหลานทำให้มีเรื่องคุยกันสนุกสนาน สร้างบรรยากาศอบอุ่นในครอบครัว

     อิ่มอ่านส่งเสริมให้เยาวชนรักการอ่าน เพราะนี่คือก้าวแรกของการปลูกปัญญาที่เป็นรากแก้วของชีวิต การอ่านนำไปสู่ความสามารถที่จะอยู่นิ่ง ได้ทบทวน ใคร่ครวญภายในจิตใจตามความคิดอ่านของตัวละคร ตามเนื้อเรื่องที่สะท้อนชีวิต   นำความคิดอ่านของเยาวชนจะลุ่มลึก รอบด้าน ช่วยให้มองปัญหาทั้งเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมมหภาคได้ดี นำไปสู่การเลือกใช้ชีวิตและแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาด เยาวชนคนรักหนังสือจะนำนาวาชีวิตไปสู่เป้าหมายที่ดีงามได้อย่างแน่แท้

เนื้อหาดี

     สนพ.อิ่มอ่านคัดสรรเฉพาะวรรณกรรมที่อ่านสนุกและไม่มีพิษภัยต่อเยาวชน โดยคำนึงถึงผู้อ่านเป็นอันดับแรก ไม่ยึดเป้าหมายทางการค้าเป็นหลัก เพราะเราไม่ผลิตสิ่งที่ล่อแหลม รุนแรง มอมเมาเยาวชน แม้ว่าจะขายดีกว่า เราไม่ผลิตและไม่ส่งเสริมเป็นอันขาด

     เรายึดมั่นคุณธรรมในการทำงาน เป็นสื่อสารมวลชนที่นำสังคมให้เจริญ ขจัดโทษภัย หากแม้นจะมีเล่มใดที่มีเนื้อหาฉูดฉาดอยู่บ้าง เราจะระบุอายุผู้อ่านที่เหมาะสมชัดเจนที่ปกหลัง

เพราะเรารักคนอ่าน

     เราจึงมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ผู้อ่านร่วมเล่นเสมอ เช่น งานเปิดตัวหนังสือ มีกิจกรรมแนะนำหนังสือโดยผู้มีชื่อเสียง พร้อมแจกของรางวัลและขนมอร่อยมากมาย และยังมีกิจกรรมโปรโมชั่นพิเศษที่ร้านหนังสือและเว็บไซท์อย่างสม่ำเสมอ

ตัวเล่มดี

     กระดาษที่ใช้พิมพ์เป็นกระดาษถนอมสายตา ลดการสะท้อนแสงเข้าตา อ่านสบายตา การเข้าเล่ม ถ้าเป็นเล่มหนาเราเย็บกี่ไสกาวอย่างดี เก็บสะสมไว้บนหิ้งได้อย่างสวยงาม

     เรื่องดีไซน์ทั้งปกและเนื้อหา เราคัดสรรดีไซน์เก๋ไก๋ โมเดิร์น ส่วนใหญ่เป็นแบบปกที่ซื้อลิขสิทธิ์ของต้นฉบับต่างประเทศมาประยุกต์เล็กน้อย ซึ่งเรามีหน้าที่ควบคุมประสิทธิภาพการผลิตปกให้ได้มาตรฐาน บางเล่มเพิ่มลูกเล่นวิบวับหรือทำเป็นสามมิติ ซึ่งเมืองนอกก็ยังทึ่งในความสวยงามของปกที่เราดีไซน์

อิ่มอ่านกับการพัฒนาประเทศ

     ประเทศไทยต้องการคนมีจินตนาการ อยู่ในกรอบแต่คิดนอกกรอบได้ ทำนอกกรอบได้ พัฒนาประเทศไปในทิศทางใหม่ เศรษฐกิจการเมืองจะมั่นคงได้ก็ด้วยรากฐานจิตสำนึกอันสูงส่งและปัญญากระจ่างของคนทั้งชาติ การเข้าใจและแก้ไขปัญหาประเทศชาติต้องใช้เวลาและความมุ่งมั่นตั้งใจจริง เรามีหน้าที่ส่งเสริมคุณธรรมในจิตใจดวงเล็กๆ เพื่อให้เติบโตไปเป็นพลเมืองและผู้ปกครองประเทศที่คิดถึงผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว

ช่องทางการติดต่อสำนักพิมพ์อิ่มอ่าน

เบอร์โทรศัพท์

โทร: 02 415 2621 , 02 415 6507 , 02 415 6797
แฟกซ์: 02 416 7744

ที่อยู่ติดต่อ

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150

เว็บไซต์

www.im-arn.com

E-mail

webmaster@booktime.co.th

Facebook


แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


sendLINE