ประวัติไดฟุกุ

ประวัติไดฟุกุ

สำนักพิมพ์ไดฟุกุ มีคำขวัญประจำสำนักพิมพ์ว่าอ่านแล้วรัก ได้พักอุ่นใจ

เมื่ออ่านหนังสือบางเล่ม เราจะรู้สึกมีเพื่อนใจดีอยู่ใกล้ๆ  มีภาษาอ่อนโยนอยู่รอบๆ โอ้โห นั่นคือความสุข ใช่เลย

บางครั้งหนังสือนำเราไปเชื่อมโยงกับใครสักคน ทำให้เราอยากร้องก้องฟ้าว่ายินดีปรีดา หรือบางครั้งทำให้เราได้บอกรักออกมา อบอุ่นเต็มตื้นภายใน

บางครั้งหนังสือทำให้เราได้มองใครอย่างห่วงใย แม้จะมองจากที่ไกลๆ ใจเราก็มีความสุข

ไดฟุกุหวังว่า หนังสือของเราจะทำให้ผู้อ่านได้รัก ได้พัก ได้อบอุ่นใจ รวมถึงได้สาระหลากหลายทั้งเรื่องพัฒนากายและเรื่องพัฒนาใจ  ส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยภาพสวย ภาพสื่อ ภาพที่บางเล่มเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรม

เรารักที่จะเห็นรอยยิ้มที่มุมแก้มของผู้อ่านคอมมิกเอสเสจากญี่ปุ่น

คอมมิกเอสเสคืออะไร  คอมมิก แปลว่า การ์ตูน เอสเส แปลว่า บทความ   คอมมิกเอสเสที่ไดฟุกุคัดสรรมา คือ การ์ตูนที่นักเขียนแต่งจากประสบการณ์ในชีวิตจริงที่ได้เผชิญ ได้สัมผัส ใคร่ครวญ ตกผลึก  ล้วนเป็นเรื่องราวสนุก น่ารัก ลึกซึ้ง  

เอกลักษณ์ของสนพ.ไดฟุกุที่สำคัญอีกอย่างคือ รูปเล่มสวยเด่นโดนใจแบบญี่ปุ่น น่าสะสม ทุกขั้นตอนเราประณีตบรรจง ทั้งการแปลและการพิมพ์  รักษาคุณภาพงานส่งถึงมือผู้อ่านให้ได้รสคำ รสความตามต้นฉบับ ดุจได้อ่านหนังสือที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ดินแดนแห่งวัฒนธรรมการอ่านที่ล้ำเลิศยิ่ง

ผู้จัดการสำนักพิมพ์ อลีน เฉลิมชัยกิจ เป็นคนทำงานรุ่นที่สอง สืบทอดความตั้งใจของคุณพ่อ-คุณแม่ บัญชา-จินตนา เฉลิมชัยกิจ  อลีนได้ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น มอนบุโช มีโอกาสได้ไปเรียนระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของเอเชีย  ด้วยความที่ได้ไปใช้ชีวิตที่โตเกียวเป็นเวลา 5 ปี เธอจึงเชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นอย่างดี เธอเล่าว่า... 

เรื่องที่อลีนชอบสองเรื่องในชีวิต ก็คือ หนึ่ง ชอบวัฒนธรรมการอ่านและความน่ารักของญี่ปุ่น และ สอง ชอบใคร่ครวญตนเองและเปลี่ยนแปลงตนเองให้ทุกข์น้อยลงเรื่อยๆ  เลยนำสองสิ่งมารวมกัน นำเสนอออกมาเป็น สนพ.ไดฟุกุ  เสนอหนังสือแปลกใหม่ที่ส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ พัฒนาสุขภาพกายและใจ ในสไตล์น่ารัก น่ามอบให้แด่คนที่เรารักเป็นของขวัญที่มีคุณค่า มอบแด่ตัวเองให้ชื่นใจเมื่อได้เห็นหนังสือวางเรียงสวยงามอยู่ใกล้ๆ ได้ทุกวัน

 

2 ซีรีส์แรก ที่สนพ.ไดฟุกุภูมิใจนำเสนอ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง แปลกใหม่นำสมัย คือ

ซีรีส์ เจ้าอู๊ดชิตตะกะ ทำเป็นรู้ กับ บุตตะ เป็นเรื่องราวสนุกๆ ของเจ้าอู๊ดชิตตะกะที่มีชีวิตวุ่นวาย ทุกข์ใจเหมือนๆ กับพวกเรา เจ้าอู๊ดได้ท่านบุตตะ นักบวชใจดี ชี้ชวนให้เจ้าอู๊ดฉุกคิดหนทางแก้ปัญหาชีวิตแบบแนวๆ  เรื่องราวสี่ช่องจบที่ทำให้เราฉุกคิดได้ทุกหน้า  การ์ตูนเรียบง่าย คำสั้นๆ ไม่กี่คำ แต่สื่อสารให้เราย้อนกลับเข้ามาดูตัวเองได้อย่างสบายๆ แถมลึกซึ้งถึงขั้วหัวใจ จนต้องพูดว่าเฮ้ย มีอย่างนี้ด้วย นี่มันเรานี่นา เราเป็นแบบนี้เหรอแล้วทุกๆ หน้าที่เปิด ก็เปิดใจ เปิดความรู้สึกใหม่ๆ ให้เข้าใจตัวเอง  

เราตีความเรื่องราวแต่ละหน้าได้ตามประสบการณ์ของแต่ละคน แต่ละวัย ดังนั้น จะหยิบมาอ่านซ้ำกี่ครั้ง ก็เหมือนได้อ่านเล่มใหม่ทุกครั้ง เป็นหนังสือคลาสสิก เป็นมินิคัมภีร์แห่งชีวิตที่เหมาะจะมีไว้ประจำตัว-ประจำบ้านจริงๆ  

 

ซีรีส์เรื่องราวสุดน่ารักของแมวน้ำตัวจิ๋วที่เลี้ยงที่บ้านได้อย่างบันทึกของฉันกับมาเมะโกมะแมวน้ำน่ารัก มีเสน่ห์น่ากอดสุดยอด ไม่ต้องถามเรื่องความดัง เพราะเป็นความน่ารักระดับโลก มาเมะโกมะเป็นคาแรคเตอร์แมวน้ำสุดคลาสสิกของ San-X   

ชีวิตของมาเมะโกมะอ่อนโยน อึด และคาวาอี้แบบที่ทำให้เราหวั่นไหวใฝ่ฝันจะเลี้ยงมาเมะโกมะขึ้นมาจริงๆ  แล้วความอ่อนโยนใสๆ ก็จะซึมแทรกเข้ามาในใจผู้อ่านได้อย่างแนบเนียน  

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ถามว่าเด็กๆ อ่านแล้วจะเป็นอย่างไร  เด็กๆ จะซึมซับเรื่องความอ่อนโยน ความรับผิดชอบ และความรักที่มั่นคงจากซีรีส์นี้แน่นอน ซึ่งความรู้สึกต่างๆ ในซีรีส์ล้วนส่งเสริมให้เด็กๆ เข้มแข็ง มีน้ำใจ เป็นที่พึ่งของตนเองและคนรอบข้างได้

ช่องทางการติดต่อสำนักพิมพ์ไดฟุกุ

เบอร์โทรศัพท์

โทร: 02 415 2621 , 02 415 6507 , 02 415 6797
แฟกซ์: 02 416 7744

ที่อยู่ติดต่อ

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150

E-mail

webmaster@booktime.co.th

Facebook

https://www.facebook.com/DaifukuPUB


แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: webmaster@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744