บทความ

การคิดเป็นภาพ
7 มิถุนายน 2564 โดย สุขภาพใจ

 

-การคิดเป็นภาพ-


ผู้เขียน: วิลเลมเมียน เเบรนด์
ผู้แปล: ภาวินี เจือติระรักษ์

 

การคิดเป็นภาพ(Visual thinking) 

หากคุณยังไม่ได้ลองใช้เทคนิคการคิดด้วยภาพแล้วทำไมถึงไม่ลองดูล่ะการคิดด้วยภาพ (Visual Thinking)และการวาดภาพมีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในโลกแห่งธุรกิจ ภาพ 1 ภาพใช้เล่าแทนอักษรนับพันคำได้จริงๆ และการคิดเป็นภาพ (Visualization)ก็เป็นส่วนหนึ่งซึ่งสำคัญอย่างมากสำหรับองค์กรในการเพิ่มความคล่องตัวลดความต่างคนต่างทำ (Silos) รวมทั้งการเพิ่มความมีส่วนร่วมของพนักงานและลูกค้ากระบวนการคิดเป็นภาพสามารถช่วยในการแยกปัญหาที่ซับซ้อนช่วยให้ทีมและพนักงานสามารถต่อยอดจากไอเดียของคนอื่นๆได้ง่ายขึ้นกระตุ้นความร่วมมือทำให้การเริ่มต้นสร้างสิ่งใหม่ๆเป็นไปได้อย่างรวดเร็วรวมถึงการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆด้วยหนังสือเล่มนี้จะช่วยปัดความเข้าใจผิดๆที่อาจทำให้คุณไม่ได้เริ่มใช้เทคนิคเหล่านี้ในที่ทำงานของคุณทิ้งไปซะคุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านศิลปะแบบแวนโกะหรือมีความฉลาดแบบไอน์สไตน์ในการใช้เทคนิคการคิดด้วยภาพและทำให้บริษัทของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วยความเข้าใจที่ถูกต้องและทักษะง่ายๆที่หนังสือเล่มนี้จะสอนคุณจะสามารถพัฒนาเอกลักษณ์และสไตล์ของคุณรวมถึงเริ่มสร้างความเปลี่ยนแปลงในการสื่อสารด้านธุรกิจด้วยการสื่อสารด้วยภาพ

การคิดเป็นภาพ 2 (Visual Doing)

หนังสือเล่มนี้สอนวิธีใช้ภาพ วาดภาพแบบง่ายๆ เพื่อการทำธุรกิจและการสื่อสาร ซึ่งเป็นเล่มต่อจาก การคิดเป็นภาพ (Visual Thinking) โดยเนื้อหาในเล่มจะมีวิธีการ เทคนิคต่างๆ ช่วยให้แยกแยะข้อมูลที่ซับซ้อนให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

แนะนำหนังสือ

 หลังจากที่ผมได้อ่านหนังสือเล่มนี้รู้สึกว่าอ่านง่าย มีภาพประกอบสวยงาม ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ภาพตัวอย่างประกอบดูแล้วเข้าใจง่าย ทำตามได้ทันทีนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง

มีการแบ่งเคล็ดลับ วิธีการออกเป็นบทย่อยๆ เริ่มจากปูพื้นฐานให้เข้าใจก่อน ทำให้ผู้อ่านอ่านเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว

 

 

----------------------------------------------------------

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติม

1.www.booktime.co.th

2.Line : @booktime >> http://goo.gl/mfGxSK

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends

บทความที่เกี่ยวข้อง | Related Posts

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: webmaster@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744