หมวดหนังสือ :
วรรณกรรม > วรรณกรรมสืบสวน สอบสวน

กลับหน้าหมวดหนังสือ

ราคาปก: 230.00 บาท
ราคาขาย: 207.00 บาท

ประหยัด: 23 บาท (10 %)


ใส่รถเข็น

เกมรักพาตัว

ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ

ผู้แปล: ทินภาส พาหะนิชย์

ภาพประกอบ: -

พิมพ์ครั้งแรก: สิงหาคม 2561

ISBN: 9786164480070

Barcode: 9786164480070

สำนักพิมพ์: ไดฟุกุ

ขนาด: 14.5 x 21 ซ.ม.

จำนวนหน้า: 230 หน้า

ปก: ปกอ่อน

เนื้อใน: ถนอมสายตา

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


sendLINE

เรื่องย่อ

 

ชุนซุเกะ ซากุมะหนุ่มครีเอเตอร์ไฟแรงเผชิญกับข่าวร้ายว่าด้วยการที่ตัวเขาเองถูกถอดออกจากตำแหน่งหัวหน้าโปรเจคต์เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ของบริษัท นิสเซมอเตอร์ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ และคนที่ถอดเขาออกจากตำแหน่งก็คือ คัตสึโทชิ คัตสึระงิรองประธานบริษัทนิสเซมอเตอร์นั่นเองด้วยความแค้นผสมกับความเมาทำให้ซากุมะไปยังคฤหาสน์ของคัตสึโทชิเพื่อไปสอบถามเหตุผลตรงๆแต่เมื่อเขาไปถึงก็ได้พบกับสาวน้อยหน้าตาดีกำลังปีนกำแพงออกมาจากคฤหาสน์และเมื่อเขาหาโอกาสเข้าไปพูดคุยกับเธอได้สำเร็จ จึงรู้ว่าเธอคือ จุริ คัตสึรางิลูกสาวของคัตสึโทชิ คัตสึรางิ ซึ่งหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลบางอย่างซากุมะที่เต็มไปด้วยความแค้นกับจุริที่ไม่อยากอยู่บ้านหลังนั้นอีกแล้วเมื่อทุกอย่างประจวบเหมาะ “เกมลักพาตัว” จึงเริ่มขึ้น...

 

ประวัติผู้แต่ง

ฮิงาชิโนะ เคโงะ เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1958 ที่จังหวัดโอซากะหลังจบการศึกษาจาก Osaka Prefecture University คณะวิศวกรรมไฟฟ้าได้ทำงานเป็นวิศวกรในบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์
หลังจากเริ่มเขียนนิยายเพื่อส่งเข้าประกวด ในปี 1985ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศรางวัลเอโดกาวะ รัมโป ครั้งที่ 35 จากผลงานชื่อ Houkago(หลังเลิกเรียน) ด้วยวัย 27 ปี หลังจากนั้นก็ลาออกจากงานและผันตัวเป็นนักเขียนนิยาย โดยพักอาศัยที่โตเกียวผลงานของฮิงาชิโนะ เคโงะมีหลายรูปแบบ ทั้งนิยายสืบสวนแนวไขปริศนานิยายลึกลับ คดีในโรงเรียน และเชิงสังคมเนื่องจากขณะที่เปลี่ยนไปเขียนงานอีกประเภทก็จะมักจะได้แง่คิดและมุมมองใหม่ๆ ของงานเขียนประเภทเดิมแล่นเข้ามานอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับงานที่เขียนโดยมองผลงานตัวเองในฐานะผู้อ่านทำให้ผลงานของเขาประสบความสำเร็จมากมาย เช่น Himitsu (ความลับ)คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาเรื่องยาว จากสมาคมนักเขียนนิยายสืบสวนแห่งญี่ปุ่นครั้งที่ 52 ในปี ค.ศ. 1999 และ Yougisha X no Kenshin (กลลวงซ่อนตาย)คว้ารางวัลนาโอกิ และรางวัลฮงคะคุมิสเตรี่ ในปี 2006 และติดอันดับ 13ในการจัดอันดับ 100 นิยายสืบสวนยอดเยี่ยมตลอดกาลของญี่ปุ่น ในปี 2012ผลงานของฮิงาชิโนะเคโงะได้รับการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และละครทีวีหลายเรื่อง เช่น Game no Nawa Yuukai (เกมรักพาตัว), Yougisha X no Kenshin (กลลวงซ่อนตาย), Tantei Galileo(นักสืบกาลิเลโอ) ฯลฯผลงานที่ได้รับการนำมาแปลเป็นภาษาไทยมีมากมาย เช่น Yougisha X noKenshin (กลลวงซ่อนตาย), Seijo no Kyuusai (พิษรักสั่งตาย), Tantei Galileo(นักสืบกาลิเลโอ) และยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง

สารบัญ

-