หมวดหนังสือ :
สารคดี > ประมวล เพ็งจันทร์

กลับหน้าหมวดหนังสือ

ราคาปก: 300.00 บาท
ราคาขาย: 270.00 บาท

ประหยัด: 30 บาท (10 %)


ใส่รถเข็น

เดินสู่อิสรภาพ

ผู้เขียน: อาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์

ผู้แปล: -

ภาพประกอบ: -

พิมพ์ครั้งแรก:

ISBN: 9789744098436

Barcode: 9789744098436

สำนักพิมพ์: สุขภาพใจ

ขนาด: 14.5 x 21 ซ.ม.

จำนวนหน้า: 504 หน้า

ปก: ปกอ่อน

เนื้อใน: ถนอมสายตา

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


sendLINE

เรื่องย่อ

... เป้าหมายของการก้าวเดิน
ไม่ใช่เพียงแค่การกำจัดความกลัวในใจตัวเอง
แต่อยู่ที่การบรรเทาความหวาดกลัวในสังคม ...

"เดินสู่อิสรภาพ"

หนังสือขายดีตลอดกาล โดย สำนักพิมพ์สุขภาพใจ ที่จะทำให้นักอ่านได้เรียนรู้ "ความหมายและความงดงามของชีวิต" ไปพร้อมๆ กับบันทึกการเดินเท้า จากเชียงใหม่ ไปเกาะสมุย 66 วัน ของ อ. ประมวล เพ็งจันทร์ นักเขียนหนังสือเล่มนี้

จุดประสงค์การเดินทางของ อ. ประมวล นั้นก็เพื่อค้นหาสิ่งล้ำค่าที่หายไปในกระแสสังคมปัจจุบัน เขาใช้วิธีการที่คนอื่นไม่เคยทำ ไม่เรียกร้องขอที่พัก หรืออาหารจากใคร ถ้าจะเป็นการเบียดเบียนผู้อื่น ไม่พกเงิน และไม่ใช้เงิน ไม่ใช้ตำแหน่งหน้าที่ใดๆ เพื่อช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นแต่อย่างใด อาศัยเพียงน้ำใจและความเมตตาจากคนในสังคมไทย ทำให้เขาเดินทางไปจนถึงจุดมุ่งหมายได้สำเร็จ

หากจิตใจของคุณกำลังเหน็ดเหนื่อยและอ่อนล้า หนังสือเล่มนี้เป็นเพื่อนและเป็นกำลังใจได้เป็นอย่างดี เมื่อลองเปิดอ่านดูจะได้รับข้อคิดหลายประการที่ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น เพราะได้สัมผัสว่าชีวิตงดงามและมีความหมายมากมายเพียงใด

 "เดินสู่อิสรภาพ" ได้รับรางวัลดีเด่นกลุ่มหนังสือสารคดี ประจำปี 2551 ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน รางวัลเซเว่นบุ๊คส์อวอร์ด ครั้งที่ 4 รางวัลจุดประกายอวอร์ดส' 51 และล่าสุด ติดอันดับหนึ่งใน 20 เล่มที่โดนใจผู้ต้องขังหญิงชาวขอนแก่น

หนังสือเล่มนี้ มิใช่ผลงานของผู้เขียนที่เป็นปัจเจกบุคคล หากแต่เป็นผลงานของบุคคลจำนวนมาก ที่มีจิตปรารถนาให้ร่างกายที่แก่ชราร่างหนึ่งเดินทางถึงเป้าหมาย ในร่างกายที่แก่ชรานี้ได้ถูกอภิเษกให้เป็นที่สถิตแห่งมิตรภาพของจิตใจนับร้อยๆ ดวง ความปรารถนาของจิตนับร้อยนั้นได้อวตารมาสถิตอยู่ใน "เนื้อตัวของชายชรา" และทำให้เกิดพลังในการก้าวเดิน ทุกๆ ก้าวย่างเป็นก้าวย่างที่เบิกบาน ทุกขณะแห่งการก้าวเป็นการก้าวถึงความหมายที่งดงาม ความเบิกบานงดงามนั้น เป็นพลังเนรมิตหนังสือเล่มนี้ขึ้น ผู้เขียนปรารถนาอย่างยิ่งที่จะให้ทุกๆ ส่วนของหนังสือเล่มนี้ เป็นสิ่งนำพาความเบิกบานงดงามไปสู่ผู้อ่านทุกๆ ท่าน

หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books