หมวดหนังสือ :
บัตรคำ

กลับหน้าหมวดหนังสือ

ราคาปก: 189.00 บาท
ราคาขาย: 170.00 บาท

ประหยัด: 19 บาท (10 %)


ใส่รถเข็น

บัตรคำ GENIUS ABC

ผู้เขียน: สนพ.สายรุ้ง

ผู้แปล: -

ภาพประกอบ: ประทีป ไชยวิวัฒน์กุล

พิมพ์ครั้งแรก: มีนาคม 2562

ISBN: 8858720703037

Barcode: 8858720703037

สำนักพิมพ์: สายรุ้ง

ขนาด: 16.4 x 10 x 22 ซ.ม.

จำนวนหน้า: 52 หน้า

ปก: ปกแข็ง

เนื้อใน: อาร์ตมัน 4 สี

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


sendLINE

เรื่องย่อ

ประโยชน์ : ปลุกพลังการเรียนรู้ ฝึกความช่างสังเกตุ ฝึกการจดจำ และกระตุ้นการพัฒนาสมองเรียนรู้พยัญชนะและคำศัพท์
เกม : ต่อยอดเกมสนุกได้ 4 แบบ เรียนรู้ศัพท์ได้ไม่จำกัด
1. ใหญ่เล็กคู่วุ่น (ใช้บัตรคำด้านหน้า)คุณพ่อคุณแม่ช่วยน้องๆ กระจายบัตรคำให้ทั่ว(หงายด้านที่เป็นพยัญชนะขึ้นทั้งหมด) แล้วชวนน้องๆจับคู่พยัญชนะตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่ให้ถูกต้อง สังเกตง่ายๆจากสีของบัตรคำจ้ะ
2. คู่ศัพท์มหาสนุก (ใช้บัตรคำด้านหลัง)เก็บบัตรคำไทยทุกตัวมารวมกัน แล้วกระจายบัตรคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ทั่วคุณพ่อคุณแม่แสดงภาพ(บัตรคำไทย) ให้ดูทีละใบแล้วชวนน้องๆลงมือจับคู่ศัพท์กับคำแปลให้ถูกต้องเลยจ้ะ

3. สายสืบตามหาคู่ (ใช้บัตรคำด้านหน้าและด้านหลัง)เก็บบัตรคำพยัญชนะตัวพิมพ์เล็กมารวมกันแล้วกระจายบัตรคำพยัญชนะตัวพิมพ์ใหญ่ให้ทั่ว คุณพ่อคุณแม่แสดงภาพ(ด้านหลังบัตรคำพยัญชนะตัวพิมพ์เล็ก) ให้ดูทีละใบ แล้วชวนน้องๆสืบหาคู่พยัญชนะที่ถูกต้องด้วยนะจ๊ะ(สามารถสลับกระจายบัตรคำพยัญชนะตัวพิมพ์เล็กแทนได้)
4. จำได้ไหม คู่ฉันอยู่ไหน (ใช้บัตรคำด้านหน้าและด้านหลัง)

คุณพ่อคุณแม่เลือกบัตรคำ 5-10 คู่ กระจายให้ทั่ว(หงายด้านหลังที่เป็นภาพขึ้นทั้งหมด) และช่วยกันจดจำตำแหน่งของบัตรให้ได้ก่อนพลิกบัตรคำคว่ำลงแล้วผลัดกันเปิดหาคู่ที่มีภาพเหมือนกันได้เลยจ้ะคุณพ่อคุณแม่อาจแนะนำน้องๆค้นหาจากการสังเกตพยัญชนะตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็ก

คำแนะนำ :คุณพ่อคุณแม่อ่านออกเสียงคำศัพท์และคำแปลขณะแสดงบัตรคำแต่ละใบแล้วให้น้องๆ พูดตามจะช่วยเสริมทักษะการพูดและอ่านภาษาอังกฤษได้* วิธีการเล่นเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น เด็กๆและผู้ปกครองสมารถสร้างสรรค์กฎกติกาและวิธีเล่นใหม่ได้ไม่จำกัด

สารบัญ

-