หมวดหนังสือ :
สารคดี > ประมวล เพ็งจันทร์ > เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่

กลับหน้าหมวดหนังสือ

เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่ ใคร่ครวญบทเรียน

ผู้เขียน: ประมวล เพ็งจันทร์

ผู้แปล: -

ภาพประกอบ: สันติ ลอรัชวี

พิมพ์ครั้งแรก: มีนาคม 2563

ISBN: 6308000000025

Barcode: 6308000000025

สำนักพิมพ์: สุขภาพใจ

ขนาด: 14.5 x 21 ซ.ม.

จำนวนหน้า: 608 หน้า

ปก: ปกอ่อน

เนื้อใน: อาร์ตมัน 4 สี

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


sendLINE

เรื่องย่อ

เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษ

ใหม่ต้อนรับทศวรรษใหม่เข้าสู่ปีที่ ๑๒ ของหนังสือ “เดินสู่อิสรภาพ” ผลงานเขียนของอาจารย์ ประมวล เพ็งจันทร์ ซึ่งบรรจุเรื่องราวประสบการณ์ความรู้สึกของการเดินทางด้วยเท้า


จากจุดเริ่มต้นสู่ปลายทางอย่างละเมียดละไม สัมผัสได้ถึงความรู้สึกและหัวใจของผู้อ่าน นับตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๕๐ ที่หนังสือเล่มนี้ได้เผยแพร่สู่สายตามวลชน กับบทพิสูจน์หลากหลายรางวัลการันตีหนังสือระดับคุณภาพ 
เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ บอกเล่าเรื่องการเดินทางของ ประมวล เพ็งจันทร์ อาจารย์สอนศาสนาและปรัชญาระดับอุดมศึกษา จากเชียงใหม่สู่บ้านเกิดที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นการเดินทางโดยไม่ใช้เงิน ไม่พึ่งพาคนรู้จัก ไม่ขออาหารระหว่างทาง เพื่อค้นหาคำตอบของชีวิต โดยการนำทฤษฎีที่เคยได้ศึกษามาโดยตลอด มาปฏิบัติในแบบเข้ม เพื่อเรียนรู้ว่า เมื่อร่างกายถึงขีดสุดของความทุกข์ จิตใจจะเสื่อมถอยตามกันไปหรือไม่ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับเกินคาดหมาย เมื่อได้สัมผัสถึงความมหัศจรรย์แห่งมิตรภาพจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ที่ได้หยิบยื่นน้ำใจมาให้ ดุจตาน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตและจิตใจท่ามกลางความทุกข์ยากลำบาก ที่เกิดขึ้นผุดพรายตลอดการเดินทาง
  นับจากวันนั้น จนกระทั่งวันนี้ ปี พ.ศ. ๒๕๖๓ ครบวาระ ๑๒ ปี แห่งบทพิสูจน์ตัวตน ผสานเรื่องราวของโลกที่พานพบ เรียงร้อยถ่ายทอดผ่านถ้อยคำภาษาที่งดงาม สำนักพิมพ์ สุขภาพใจ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมก้าวเดินกับหนังสือเล่มนี้มาโดยตลอด จึงขอมอบของขวัญตอบแทนคุณผู้อ่าน โดยการปรับรูปโฉมหนังสือ ภายใต้ชื่อใหม่ในวาระสำคัญเช่นนี้ คือ “เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่” เพื่อนำพาคุณผู้อ่านสู่การสัมผัสรู้ความหมายอันงดงามแห่งชีวิตได้อย่างละเมียดละไมยิ่งขึ้น 
ทั้งนี้ ในการปรับรูปโฉมหนังสือ เนื้อหาภายในยังคงถ่ายทอดไว้ในข้อความเดิม ปกและเนื้อในมีการปรับปรุง โดยการนำเทคนิคการพิมพ์และการออกแบบที่น่าสนใจมาใช้ เช่น การมีคิวอาร์โค้ด (QR Code) เพิ่มเข้ามา เพื่อสแกนรับฟังเสียงของอาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์ เทคนิคการพิมพ์ปกที่ทำให้เกิดสีและความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น การเว้นวรรคเนื้อหาตามลมหายใจของผู้เขียน เพื่อให้รู้สึกเหมือนได้พูดคุยกับอาจารย์ประมวล ซึ่งในการออกแบบนี้ได้รับความร่วมแรงร่วมใจจากคุณ สันติ ลอรัชวี นักออกแบบระดับประเทศ ผู้รักการอ่าน การเขียน และการออกแบบหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ในการเนรมิตรูปโฉมใหม่ของ

 

“เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่” 
สู่ความงดงามและความหมายอันทรงคุณค่า ที่จะครองใจคุณผู้อ่านไปอีกยาวนาน

สารบัญ

-

หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books


ผู้แต่ง:
ราคา: 0.00 .- .-