เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่
เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่ พัก


ราคาปก: 690.00 บาท
ราคาขาย: 621.00 บาท
ประหยัด: 69 บาท (10 %)
เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่ พัก
ผู้เขียน: ประมวล เพ็งจันทร์
ภาพประกอบ: สันติ ลอรัชวี

พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2563
ISBN 6308000000018
สำนักพิมพ์ สุขภาพใจ
14.5 x 21 ซ.ม.
608 หน้า
ปกอ่อน
อาร์ตมัน 4 สี

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


เรื่องย่อ

“เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่” สู่ความงดงามและความหมายอันทรงคุณค่า ที่จะครองใจคุณผู้อ่านไปอีกยาวนานหนังสือ “เดินสู่อิสรภาพ ฉบับทศวรรษใหม่” ปรับรูปโฉมใหม่ จำนวน ๖๐๘ หน้า โดยใช้เทคนิคการพิมพ์และการออกแบบใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มเติมจากเล่มเดิม ประกอบด้วย

๑. เทคนิคพิมพ์สีแบบปล่อยสีอิสระ ให้เกิดแนวสายรุ้งพาสเทลสะท้อนความอ่อนโยน และเลือกสีที่เป็นตัวแทนธรรมชาติ ซึ่งอยู่ในการเดินทางครั้งนี้ คือ ดวงอาทิตย์ (Sun) ท้องฟ้า (Sky) ป่าไม้ (Forest) ผืนดิน (Earth) และท้องทะเล (Sea) สีท้องทะเล เป็นสีเมทาลิก เพิ่มแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์ในคลื่นลมทะเล ทั้งนี้ ผู้อ่านจะตีความสีปกเป็นอะไรก็ได้ตามแต่ใจจะสร้างสรรค์

๒. แจ็กเก็ต ปก และรูปแบบเนื้อใน บรรจงคัดสรรทุกขั้นตอน กระดาษพิเศษ เทคนิคการพิมพ์ การใช้สี แสง น้ำหนักตัวเล่มเมื่อหยิบ มีการจัดวางจังหวะช่องว่าง วรรคตอนในเล่มใหม่เพื่ออรรถรสในการอ่านที่ละเมียดละไมยิ่งขึ้น

๓. การออกแบบปกใหม่ ใช้การวางตำแหน่งรูปตัวอาจารย์ประมวล ให้เดินอยู่ริมขอบหนังสือ เพื่อที่จะได้เดินกลับเข้าไปสู่ภายในเล่ม โดยที่ภายในเล่มก็คือ(กระดาษ)สีขาว เพื่อสื่อความหมายว่า สุดท้ายแล้วการเดินทางครั้งนี้ ก็คือ การเดินไปสู่ความโปร่ง สะอาด คือเดินเข้าไปสู่ภายในตัวเอง

๔. เลย์เอาต์และดีไซน์ในเล่ม ปรับการออกแบบทุกบรรทัด ให้เว้นวรรคตามลมหายใจของผู้เขียน เหมือนได้พูดคุยกับอาจารย์ประมวลมากขึ้น อักษรเน้นจะไม่ใช่อักษร bold เหมือนปกติ แต่จะเป็นอักษรสีเทาตัวใหญ่ขึ้นเล็กน้อย สะท้อนว่าสิ่งสำคัญจะมาพร้อมความรู้สึกอ่อนโยน เปรียบได้กับเวลาที่ผู้เขียนเน้นเรื่องสำคัญ ก็ยิ่งทำให้เรื่องนั้นเป็นเรื่องเล่าที่ซาบซึ้งสัมผัสเข้าถึงจิตใจ ไม่ได้บังคับหรือเสียงดังให้คนเชื่อตาม

๕. การจัดเรียงหน้าแบบใหม่ มีการเรียงเลขหน้าย้อนจากเลขหน้าที่ ๕๙๖ กลับไปจนถึงหน้าที่ ๐ ดังนั้น หน้าสุดท้ายของหนังสือคือหน้าที่ ๐ สื่อความหมายการเดินทางของผู้เขียน คือ การเดินไปสู่ความหมายของคำว่า ๐ คือการสลายความยึดมั่นถือมั่นในตัวตน สลายความคิดปรุงแต่ง

๖. เสียงของอาจารย์ประมวล เพ็งจันทร์ มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ คือ คิวอาร์โค้ด (QR Code) เพื่อสแกนรับฟัง เสียงพูดประกอบของอาจารย์ประมวล ที่อธิบายความหมายของการภาวนาในแต่ละบท ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับหนังสือโดยตรง

หนังสือที่เกี่ยวข้อง | Related Books

Other Online Stores:

Lazada   Shoppee

บริษัท BOOK TIME จำกัด
Email: webmaster@booktime.co.th

เลขที่ 214 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 38 ถนนพระราม 2
แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150
โทร. 02 415 2621, 02 415 6507
แฟกซ์. 02 416 7744